Bật mí 4 bí mật về thảm tập yoga.

Yoga đang là xu hướng rèn luyện sức khỏe toàn diện rất phổ biến ở  trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay. Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện, thảm tập Yoga luôn là dụng cụ không thể thiếu của những Yoga chính hiệu! Còn đối với những bậc thầy về Yoga, thảm tập Yoga chính là vật bất ly thân!

6

Nếu xem việc thực hành Yoga là bữa ăn của bạn, thì thảm tập Yoga chính là nồi, chảo, dầu ăn… hay nói khác hơn là dụng cụ nấu ăn của bạn. Bạn sẽ không thể nào thưởng thức bữa ăn nếu không có các dụng cụ làm bếp phụ giúp. Tương tự bạn sẽ khó khăn khi thực hiện các bài tập Yoga nếu thiếu dụng cụ hỗ trợ tập luyện, trong đó tiêu biểu nhất là thảm tập Yoga

 1. Tập Yoga có lợi ích như thế nào cho sức khỏe?

Mặt thảm phẳng giúp làm thẳng lưng và cột sống được thư giãn hết mức khi nằm trên thảm, đặc biệt là trong tư thế savasana ( tư thế xác chết).

1

Thảm tập yoga có độ dày nên hạn chế đau lưng và ngăn cách hơi đất bốc lên tránh bị lạnh lưng và cảm lạnh, hoặc các tư thế phải quỳ bằng gối tránh làm đau các xương và khớp.

2

Mặt thảm có độ bám giúp người tập luyện không bị trượt , để tập trung vào thế tập tốt hơn, tạo sự thoải mái khi tập, dễ đạt đến sự hoàn hảo trong tư thế

Thảm tập yoga có khả năng thấm mồ hôi tốt nên không làm người tập gián đoạn trong quá trình tập luyện.
Người bị bệnh có vấn đề về lưng hoặc chân khi ngồi có thể cuộn tròn thảm lại dùng để lót phía dưới tạo tư thế ngồi thoải mái.
Một số loại thảm nhỏ gọn có thể mang đi xa ( thảm vải) hoặc để ở chỗ làm… Để luôn có công cụ hỗ trợ khi người mệt mỏi hoặc muốn tập luyện, người bận rộn có thể tập bất cứ lúc nào: du lịch, công tác, làm việc quá thời gian. Nhắc bản thân luôn có tinh thần tự giác.

3

2Hướng dẫn sử dụng thảm 

Thảm có nhiều loại và có nhiều độ dày khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích:

-Thảm mỏng, nhẹ, có thể gấp lại(thảm vải): dành cho người  bận rộn, hay đi xa, không phù hợp với những ai có chế độ tập nâng cao, nhiều .

-Thảm vừa: phù hợp với người thích sự luyện tập nhẹ nhàng, có thể di chuyển trong phạm vi nhỏ.

-Thảm dày: phù hợp với người có chế độ tập luyện nâng cao, chuyên nghiệp, cường độ tập liên tục, hoặc người bị đau về các xương, khớp… người lớn tuổi muốn có miếng đệm đỡ lưng tiện lợi, phù hợp với nhiều yêu cầu.

-Thảm làm từ cao su nên rất dễ bị thay đổi do lực từ bên ngoài tác động,móng chân, móng tay, trầy xước do bị ẩm mà dùng liên tục.

-Giữ chân tay sạch sẽ trước khi sử dụng thảm.

4

 3. Bảo quản thảm tập yoga sao cho đúng?

Thảm tập yoga có tính chất thấm mồ hôi nên rất dễ bám bụi và thường lâu khô, khi dùng xong không nên cuộn lại vội mà để khoảng 5-10 phút khi thảm thoáng hết hơi và khô ráo mới cuộn lại( một bài dạy Yoga thường có 10 phút cuối thư giãn cũng là một cách để làm thảm khô).

5

-Phơi ở nơi mát thoáng, tránh để nơi quá nóng dễ hư thảm và bạc màu.

-Giặt ít nhất một tháng một lần, ( không Cần thường xuyên) tốt nhất là lau sạch và phơi nơi khô thoáng để đảm bảo tuổi thọ cho thảm.
-Nên có một túi để đựng thảm lại, tránh để thảm dính bụi (tránh một số điều không muốn: bụi, viêm da, dơ thảm…)

 4. Sử dụng thảm tập yoga không đúng thì có tác hại như thế nào?

Người tập luyện với cường độ cao, chọn thảm vừa hoặc mỏng dễ gây rách và hư nhanh.
Thảm phơi ở nơi quá nắng, nóng dễ gây chảy thảm.
Loại thảm không tốt sẽ không thấm mồ hôi tốt gây trơn trượt khi tập , cộng với chân tay không sạch sẽ dễ sinh ra vi khuẩn.
Nhiều người dùng chung một tấm dễ làm bẩn thảm.Chọn thảm tập yoga không đúng so với nhu cầu bản thân: người bị viêm khớp, đau lưng dùng thảm quá mỏng dễ gây đau nhức và gây chấn thương hoặc tập những tư thế cần tĩnh trong khi thảm lại quá trơn…

5. Mua thảm yoga ở đâu?

Hãy đến với Belo sport các bạn nhé!. Tại Belo sport chúng tôi chuyên cung cấp quần áo thể thao và phụ kiện thể thao giá rẻ trên toàn quốc. Không riêng gì về những thảm tập Yoga từ giá rẻ đến cao cấp mà còn rất nhiều sản phẩm nổi bật khác. Chúng tôi, hoạt động với phương châm “ Chất lượng – Tận tâm – Uy tín” , chúng tô luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích của chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo tại https://belo.vn/ để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

7 6

Hình ảnh thảm tập yoga có mặt tại Belo sport

Tin Liên Quan