Bí kíp giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất

Rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh tập xà đơn là một trong những phương pháp tối ưu để tăng chiều cao hiệu quả nhất. Tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất  và hiệu quả hơn thì bạn nên tập luyện một cách bài bản. Sau đây Belo.vn xin đưa ra những bí kíp về 4 động tác tập xà đơn giúp bạn sớm sở hữu một chiều cao như mong muốn.

Bài liên quan : Cách hít thở khi tập xà đơn

Động tác 1:

Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Đẩy người và ngực lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà, cánh tay mở rộng hai bên với các cơ bắp kéo căng. Lưng thẳng, đầu gối co, hai bàn chân xếp chéo lại. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thấp, bàn chân vẫn vắt chéo. Thực hiện động tác 12 nhịp.

6-dong-tac-tap-xa-don-giup-ban-tang-chieu-cao-va-tang-co-bap-hieu-qua3

Động tác 2:

Buộc hai mảnh vải vào hai đầu của thanh xà treo. Đứng trụ, tay nắm nhẹ hai đầu mảnh khăn. Đầu gối cong, hai chân vắt chéo, cánh tay duỗi thẳng, lưng và hông thẳng. Đẩy người lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà ngang, hai chân vẫn vắt chéo. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ cơ thể xuống. Thực hiện động tác 12 nhịp.6-dong-tac-tap-xa-don-giup-ban-tang-chieu-cao-va-tang-co-bap-hieu-qua6

Động tác 3:

Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo nghiêng, lòng bàn tay hướng về phía mặt. Đầu gối cong, bàn chân xếp chéo, cánh tay duỗi thẳng với các cơ bắp kéo căng, lưng và hông thẳng. Đẩy người lên cao và nghiêng lưng về phía sau, sao cho cơ thể cong một góc 45 độ so với mặt sàn, cánh tay đưa rộng ra hai bên. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó hạ thấp cơ thể xuống. Thực hiện động tác 12 nhịp.

6-dong-tac-tap-xa-don-giup-ban-tang-chieu-cao-va-tang-co-bap-hieu-qua5

Động tác 4 :

Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo. Duỗi thẳng hai cánh tay, các cơ bắp kéo căng ra. Đầu gối khuỵu, mở rộng để tạo hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng. Giữ tư thế trên trong vòng 1 phút, sau đó trở về vị trí ban đầu.

6-dong-tac-tap-xa-don-giup-ban-tang-chieu-cao-va-tang-co-bap-hieu-qua1

Trên đây là 4 động tác với xà đơn giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất. Ngoài ra để tập luyện hiệu quả thì bạn nên tìm mua xà đơn chất lượng tốt tại những địa chỉ bán hàng uy tín như tại belo.vn.

 

Tin Liên Quan