Bí quyết để chơi thể thao tốt hơn

Áp dụng những bí quyết mà Belo.vn đưa ra dưới đây sẽ giúp các bạn chơi thể thao một cách hiệu quả và hào hứng nhất.

Tham khảo :Để chơi bóng chuyền tốt hơn

1.Khởi động trước khi chơi thể thao

Nếu bạn bỏ qua bước khởi động đầu tiên thì khả năng chấn thương khi tập luyện sẽ rất cao. Hơn nữa, hiệu quả tập cũng giảm xuống vì lúc này các cơ bắp vẫn chưa sẵn sàng hoạt động. Do đó, tốt nhất là bạn nên dành một ít thời gian cho bước khởi động nhẹ nhàng trước khi bắt đầu vận động mạnh nhé!

khởi động giúp bạn tránh được những trấn thương khởi động giúp bạn tránh được những chấn thương

2. Tuyệt đối không ăn no trước khi chơi thể thao

“Nạp” một bụng đầy thức ăn trước khi tập thì thật là “thảm họa” vì bạn sẽ chẳng thể nào “động tay chân” được đâu. Chỉ cần dùng một ít trái cây trước khi vận động là đủ năng lượng để bạn không thấy đói trong khi tập thể thao rồi đó.

3.Đa dạng các hoạt động thể thao

Thay đổi việc tập luyện các hoạt động thể thao như khi thì chạy bộ,chơi cầu lông, lúc lại bơi lội, hoặc đạp xe, nâng tạ,… không chỉ giúp bạn bớt nhàm chán mà còn có thể rèn luyện các nhóm cơ bắp khác nhau chứ không chỉ tập trung vào một số cơ nhất định.

chơi đa dạng các môn thể thao chơi đa dạng các môn thể thao

4.Tập luyện đều đặn

Nếu bạn chỉ dốc hết sức vận động trong một ngày và rồi “ngủ đông” cả tuần không động tay động chân thì chẳng hiệu quả chút nào. Hãy tập luyện thể thao đều đặn mỗi ngày để giúp cơ thể quen với nhịp độ vận động. Sức khỏe nhờ đó cũng được cải thiện rõ rệt đấy.

luyện tập thường xuyên luyện tập thường xuyên

5.Trang phục và dụng cụ cũng quan trọng không kém.

Đầu tư một bộ trang phục thể thao rộng rãi và giày thể thao phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái vận động hơn. Bật mí là những trang phục vải cotton có màu nhạt có thể giữ mát cho cơ thể trong khi chơi thể thao đấy. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên trang bị các dụng cụ bảo vệ khi vận động để tránh bị chấn thương nhé.ao-cau-long-cao-cap-chinh-hang-14
6.Đừng quên tiếp nước khi vận động nhé!

Nước là một nguồn năng lượng dồi dào giúp bạn thoải mái tập luyện sung sức, tuy nhiên, nó lại dễ “tan biến” mỗi khi vận động. Vì thế, phải nạp thật nhiều nước để cuộc chơi không bị gián đoạn nhé.

Nước là một yếu tố không thể thiếu khi chơi thể thao Nước là một yếu tố không thể thiếu khi chơi thể thao

Trên đây là một vài gợi ý giúp các bạn chơi thể thao tốt hơn. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng nó để có được một sức khỏe dồi dào cũng như một tinh thần thật thoải mái khi chơi thể thao.

 

 

 

 

Tin Liên Quan