“Bóc mẽ” những thủ đoạn của chủ cửa hàng khi bạn mua giày bóng đá

“Bóc mẽ” những thủ đoạn của chủ cửa hàng khi bạn mua giày bóng đá

Việc đến cửa hàng, nghe nhân viên tư vấn để hiểu rõ sản phẩm, là một điều rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết chọn lọc thông tin để trở thành một người tiêu dùng thông thái. Hãy cùng BELO SPORT “bóc mẽ” những thủ đoạn của chủ cửa hàng khi bạn mua giày bóng đá nhé!

1. “Của rẻ là của ôi” ?

Bây giờ, khi đi mua hàng, người Việt ta thường hay chấp niệm “tiền nào của ấy”,” của rẻ là của ôi”. Nó có thể đúng, nhưng không có nghĩa là không bao giờ sai. Không phải của nào đắt cũng chất lượng, mà rẻ lại chả ra gì.

Dư luận Việt Nam một thời đã từng nhộn nhịp với sự kiện mua áo hãng bên nước ngoài nhưng khi kiểm tra kỹ mới tá hỏa ra chính là hàng Việt. Chỉ một cái mac, mà giá của nó đã được độn lên đến hơn chục lần. Tương tự với việc chọn mua giày bóng đá, chúng ta cứ chạy theo những hãng nổi tiếng như Nike, Adidas. Tất nhiên, khi họ tạo nên được một thương hiệu lớn như vây, chất lượng sản phẩm sẽ không thể không tốt được. Nhưng, nếu bạn thử quan tâm đến thị trường giày bóng đá Việt Nam hiện nay, chắc chắn bạn sẽ có cách nhìn khác. Những dòng giày bóng đá MITRE Động Lực, giày bóng đá Coavu,… cũng được các nhà chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá khá cao. Tuy không được hoàn hảo tuyệt đối, nhưng chỉ với chưa tới 500k, một đôi giày Việt chất lượng quốc tế, sẽ là một sự lựa chọn cực tốt cho đam mê, cho đẳng cấp và cũng góp phần nào cho sự phát triển kinh tế đất nước nữa đó.

giày bóng đá MITRE Động Lực chính hãng

Giày bóng đá MITRE Động Lực được Động Lực ra mắt cuối năm 2016. Với chất lượng nhẹ và êm, mềm mại, uyển chuyển cho mọi hoạt động của cánh mày râu.

>> >Xem ngay: Top 10 mẫu giày bóng đá MITRE Động Lực chính hãng hot nhất 2017

Vì vậy, hãy nâng cao tầm hiểu biết của mình, để có thể chọn những sản phẩm chất lượng, “của đáng đồng tiền” nhé!

2. Mua giày “xịn” là lên level mới?

Với chiêu trò quảng bá không giới hạn hiện nay, các hãng thường nâng cao tác dụng của giày bóng đá đối với khả năng chơi bóng. Chỉ với đôi giày X, bạn có thể lướt trên sân bóng? Chạy nhanh như Ronaldo? Kĩ thuật như Messi?

Sự thật, bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi sự rèn luyện trong một thời gian dài. Đôi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng nó chỉ hỗ trợ nhưng không thể cải thiện được kỹ năng chơi bóng nếu bạn không chịu chăm chỉ luyện tập được. Một điều chắc chắn, bạn sẽ không thể nào là Messi khi bạn đi BootCleat . Hay bạn đi Nike Mercurial Superfly bạn sẽ là Ronaldo thứ hai được. Chắc chắn không!

ronaldo đẳng cấp

Đi Nike Mercurial Superfly bạn không trở thành Ronaldo được

3. Dòng giày “speed” – lướt như gió

Hãy nhớ, tất cả quảng cáo chỉ là quảng cáo mà thôi. Việc một đôi giày không thể nào quyết định hoàn toàn tốc độ đi bóng của bạn được. Nếu bạn là người chậm chạp, thì dù giày có nhẹ đến đâu thì tốc độ của bạn cũng chỉ có đến thế mà thôi. Phải nhấn mạnh một lần nữa, bóng đá là môn thể thao cần sự luyện tập. Đó là cách nhanh nhất để bạn có thể lướt trên sân bóng. Tất nhiên, đôi giày nhẹ sẽ không cản trở bước chân của bạn, giúp cho bạn đảm bảo  và hỗ trợ một phần rất nhỏ được vận tốc chạy mà bạn đang có.

dòng giày speed

Hãy luyện tập chăm chỉ, khi kĩ năng tốt + giày tốt thì quá hoàn hảo phải không nào!

4. Mua giày theo đúng vị trí đá thì đá mới tốt được

Nghe tiêu đề, bạn sẽ thấy nó vô cùng hợp lí. Nhưng sự thật đó chỉ do ảnh hưởng marketing của các hãng và thương hiệu thể thao đem đến để thuyết phục bạn mà thôi. Những yếu tố về mặt da, đế, trọng lượng của giày,… tất cả các chi tiết đó chỉ lựa chọn riêng của từng người. Nhờ quảng cáo rầm rộ, nó đã được nâng lên thành những thứ tiên quyết khi bạn chọn giày. Mang Mercurial không có nghĩa là chơi ở cánh. Đá tiền đạo không nhất thiết phải sử dụng Predator LZ. Hay đá tiền vệ phải dùng giày CTR360. Bạn có biết bộ đôi tiền vệ xuất sắc Casemiro và Modric  đều mang Vapor chỉ vì nó nhẹ thôi đó.

Mỗi người sẽ phù hợp với từng loại giày khác nhau. Nhà sản xuất chế tạo ra cũng chỉ dựa vào những đặc điểm chung nhất. Vì thế, bạn nên lựa chọn đôi giày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi chơi. Khi bạn có kỹ năng thật sự tốt, tất cả các yếu tố khác chỉ có tác dụng là hỗ trợ mà thôi.

giày bóng đá MITRE Động Lực

Đừng giới hạn giày của mình cho vị trí

   >>>Xem thêm: 7 “bí kíp” khắc phục vấn đề mà chỉ có các “thánh” sành sỏi về giày mới biết

Tin Liên Quan