Cách lắp đặt xà đơn treo tường đúng cách

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian để tới các phòng tập Gym hàng ngày. Bạn muốn rèn luyện hàng ngày để tăng sức khỏe, dẻo dai, chiều cao thậm chí giảm thiểu các triệu chứng bệnh nghiêm trọng tại nhà. Ngày nay, rất nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn xà đơn treo tường  là môn thể thao tại nhà. Đây là  loại xà đơn khá được ưa chuộng trên thị trường bởi tính tiện ích và hiệu quả tuyệt vời của chúng với quá trình tập luyện.

 1. Đặc điểm của xà đơn treo tường.

– Rất tiện lợi và lắp đặt dễ dàng: Đây là tiện ích ưu việt của xà đơn treo tường . Chúng không cần phải lắp đặt cầu kỳ và cũng không cần phải bắt vít khó khăn.

– Có thể tháo rời và di chuyển được: Bạn cũng có thể tháo rời và cất đi khi cần hoặc khi muốn di chuyển chúng lúc đi công tác đều rất thuận tiện.

– Hỗ trợ các bài tập thể hình đa dạng: Tập vai, tay và ngực hay tập bụng, chân…với những bài tập khác nhau

Kích thước thay đổi:

Có thể thay đổi được (điều chỉnh)

– Chủng loại xà: Có nhiều kích thước lựa chọn cho phù hợp với lòng cửa nhà bạn nên không cần dùng vít.

– Số điểm bám trên xà:  2 điểm

– Giá của 1 chiếc xà 2016 tại Belo sport

Xà 60 – 1m: 230.000đ

Xà 80 – 1m3: 290.000đ

Xà 1m – 1m5: 320.000đ

-Giá của 1 chiếc xà 2015 tại Belo sport

Xà 60 – 1m: 180.000đ

Xà 80 – 1m3: 240.000đ

Xà 1m – 1m5: 290.000đ

– Lắp đặt:

Nguyên lý lực ép: 2 đầu xà đơn ép vào 2 bên lề cửa hoặc 2 bên tường để giữ xà bám chắc.

2. Tác dụng của xà đơn treo tường.

Cấu tạo của xà đơn treo tường là 1 thanh xà với 2 đầu có ren xoáy. Chính ren xoáy này cho phép xà đơn có thể điều chỉnh kéo độ dài ra cho vừa với từng loại cửa.

Nguyên lý ở đây rất đơn giản: Khi xà vừa khít chặt và chắc vào 2 bên lề cửa, nó sẽ tạo 1 áp lực ép lên 2 bên lề cửa để bám chắc vào cửa. Bạn tưởng tượng nếu bạn 1 thanh sắt bị ép vào giữa 2 bức tường chặt nhất có thể thì nó có di chuyển được không.

Lực ép sẽ giúp giữ chặt thanh xà và bạn có thể thoải mái tập luyện không lo xà sẽ bị rơi. Cũng vì vậy mà xà đơn gắn cửa thường được các gia đình sử dụng rất bền, khoảng 4 – 5 năm vẫn rất chắc chắn.

Trọng lượng chịu tải tối đa: 200 kg

3

Cách lắp xà đơn treo tường.

Lấy một ví dụ với xà đơn gắn cửa loại 60 cm:

+ Bạn xoáy 2 đầu xà để chúng dài ra đến khi 2 đầu xà chạm vào 2 bên lề cửa (vừa gần như khít với 2 bên lề cửa)

+ Khi chiều dài xà đã khít với cửa bạn bắt đầu xoáy phần tay cầm (phần cao su màu đen pha cam) đến khi nào xà khít chặt với cửa và bạn không thể xoáy được nữa. Lúc đó tức là xà đã bám chặt vào cửa.

Vì có thể xoáy điều chỉnh độ dài mà xà 60 cm có thể dài ra được 1m. Nếu độ dài cửa nhà bạn khoảng 60 – 90 cm thì đây là loại xà vừa nhất. Nếu rộng hơn thì bạn có thể chọn sang các loại xà 80 – 1m3; 1m – 1,5m

Mỗi lần tập bạn hãy tập theo chiều vặn xà, như vậy sẽ càng chắc chắn hơn.

Có thể nói việc có thể điều chỉnh kích thước và tiện lợi, dễ dàng trong lắp đặt của xà đơn treo tường là ưu điểm vượt trội hơn so với tất cả các loại xà khác và cũng lý do loại xà này ngày càng được ưa chuộng.

5

Cách lắp đặt xà đơn treo tường

 

4. Địa chỉ mua xà đơn treo tường.

Do loại xà này đang phổ biến trên thị trường nên có nhiều cửa hàng đã và đang phân phối để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Belo sport chúng tôi tự hào là một trong những hệ thống cửa hàng cung cấp và phân phối xà đơn treo tường, Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng mà giá cả rất hợp lý. Hãy đến với Belo sport để trải nghiệm các sản phẩm về thể thao các bạn nhé.

 

 

Tin Liên Quan