Chọn giày thể thao đúng cách

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại giày thể thao khác nhau đa dạng phong phú cả về chủng loại ,kích cỡ cũng như màu sắc, mẫu mã. Có lẽ cũng vì điều này mà rất nhiều người cảm thấy bối rối khi  lựa chọn cho mình một đôi giày đúng như sở thích nhưng cũng phải chất lượng và phù hợp với túi tiền. Sau đây Belo Sports xin đưa ra một vài tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể mua được một đôi giày thể thao như mong muốn.

Chọn giày thể thao theo mục đích sử dụng

Giày thể thao được phân làm nhiều loại. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình một đôi phù hợp. Nếu bạn chơi đồng thời nhiều môn thể thao thì có thể chọn một đôi giầy thể thao đa năng để sử dụng, xong tối ưu nhất thì vẫn nên chọn giày phù hợp với môn thể thao ưa thích để hạn chế chấn thương và bảo vệ đôi chân bạn. Sau đây là một số phân nhóm giày thể thao cơ bản:

 • Giày chạy bộ, đi bộ, giày tập: Loại này thường nhẹ, đế mềm để chống sốc và hấp thụ lực khi chạy, đế thường có các rãnh lớn để tăng khả năng điều hướng và bám đường, đế cong dạng hình cung để phù hợp với chuyển động của chân khi chạy.
 • Giày cho các môn thể thao trên mặt sân cứng (court sports): bao gồm giày tennis, bóng chuyền và bóng rổ. Những môn thể thao này thường đòi hỏi phải di chuyển linh hoạt theo nhiều hướng như lên xuống, phải trái vì vậy gìay cho các môn thể thao này đòi hỏi có sức bền cao. Điểm mấu chốt nằm ở đế giầy. Mỗi môn thể thao riêng thường có các kiểu đế khác nhau để hỗ trợ phù hợp cho các chuyển động.
 • Giày sử dụng trên mặt sân cỏ (field sports): gồm các môn như bóng đá, bóng chày, bóng bầu dục. Giầy cho những môn thể thao này thường có đinh để tăng cường độ bám trên mặt sân. giày cầu lông Kawasai                                                            giày cầu lông Kawasaki Giày bóng đá Coavu                                                                         giày bóng đá Coavu

  Tiếp theo là chú ý đến kích cỡ của đôi giày 

 • Có thể chọn giầy lớn hơn chân bạn khoảng nửa size (4-5mm). Tuyệt đối không chọn giầy nhỏ hơn chân dù bạn rất thích mẫu giầy đó.
 • Bạn nên đi mua giày vào buổi chiều để bảo đảm giày không bị chật.Nếu bạn không ngọ nguậy được các ngón chân tức là giày quá chật. Giày chật hoặc quá hẹp ở mũi sẽ làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng chút ít.
 •  
  Nên thử cả hai chân. Thường chúng ta có một chân này “nhỉnh hơn” chân kia một chút. Khi thử giày, nên đi kèm loại tất mà mình thường mang với giày.
  Thương hiệu giày thể thao cũng là một tiêu chí quan trọng
  Một đôi giày thể thao mang thương hiệu của các nhà sản xuất nổi tiếng luôn là một lựa chọn hàng đầu cho những người đang chơi thể thao. Một đôi giày chính hãng không những đẹp về hình thức, chất lượng, đi kèm với nó luôn là độ an toàn đối với đôi chân của bạn.
  Nike là thương hiệu hàng đầu về giày thể thao                                                                             Nike là thương hiệu hàng đầu về giày thể thao

  Trên đây là một vài tiêu chí để chọn giày thể thao đúng cách. Chúc các bạn sớm tìm cho mình được một đôi giày thể thao ưng ý nhất.

   

Tin Liên Quan