Chọn vợt cầu lông cho người mới chơi liệu có quá khó ?

Môn thể thao cầu lông ở VN hiện nay đã trở nên rất phổ biến vì vậy thị trường vợt cầu lông cũng phát triển rất đa dạng,rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau.Và cũng thật sự rất khó để những người mới tập chơi có thể chọn mua cho mình một cây vợt cầu lông tốt,đảm bảo về mặt chất lượng cũng như giá cả. Sau đây,Belo.vn xin đưa ra một vài tiêu chí giúp cho người mới chơi chọn cho mình cây vợt ưng ý nhất.

Chọn vợt cầu lông cho người mới chơi nên chọn loại có trọng lượng nhẹ

Thông thường, những chiếc vợt cầu lông có trọng lượng nhẹ, trong khoảng từ 86-90g sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho những người mới bắt đầu chơi.Trọng lượng nhẹ cho phép người cầm thay đổi và phục hồi tốc độ một cách nhanh chóng, đồng thời giúp giao cầu nhanh hơn và thay đổi hướng đánh, ứng biến nhanh hơn trong trận cầu. Ngoài ra, trọng lượng này còn tạo điều kiện tốt hơn để người mới chơi tập luyện những kỹ năng khó như đánh cầu vòng qua cổ, qua vai mà hạn chế được những chấn thương có thể xảy ra.
Nên chọn vợt cầu lông có điểm cân bằng thấp cho người mới chơi
Khác với người mới tập chơi, những người chơi có nhiều kinh nghiệm thường sẽ lựa chọn những loại vợt cầu lông có trọng lượng lớn hơn và điểm cân bằng cao hơn, hay nói khác là loại vợt có phần đầu nặng hơn đáng kể so với tay cầm. Những chiếc vợt  này cho phép sử dụng nhiều lực hơn cho cú đánh,  tuy nhiên lại rất khó để kiểm soát nếu thiếu kinh nghiệm và sức ở tay yếu. Do vậy loại vợt có điểm cân bằng cao thường không thích hợp với tất cả mọi người. Thường những người mới bắt đầu chơi nên chọn loại vợt có điểm cân bằng thấp kết hợp với một trọng lượng nhẹ vừa phải, phù hợp với bản thân.

vợt cầu lông Proace vợt cầu lông Proace

Độ căng là yếu tố quan trọng cơ bản nhất khi chọn vợt cầu lông cho người mới chơi.

Thông thường những bạn mới tập chơi, người chơi cầu lông phong trào như công chức hay học sinh, sinh viên thì nên chọn lực căng vợt từ 10 – 10,5 kg. Những bạn làm những ngành nghề chuyên cầm những vật nặng và có lực cổ tay tốt thì nên căng vợt từ 10,5 – 11 kg.

Một điều bạn cần chú ý là nếu như khi đập cầu mà bạn thấy vợt bị cứng, cầu bay chậm và cảm giác như cầm một khúc gỗ đánh cầu thì bạn nên giảm lực căng khoảng từ 0,3 – 0,5 kg để phù hợp với tay mình

Thương hiệu cũng là một yếu tố chọn vợt đáng để quan tâm

Nếu đầu tư trên 1 triệu đồng, bạn có thể vừa đã mua chất lượng vợt, vừa chi thêm cho thương hiệu vợt mà Yonex là tiêu biểu. Hầu hết các loại Yonex bình dân (giá dưới 1 triệu đồng) đều không sản xuất tại Nhật mà từ một nước khác. Các loại Yonex cấp cao và chính gốc thường đến VN với dòng chữ made in Japan và mã vùng phân phối SP (Singapore), TL (Thái Lan), IP (Indonesia), số ít là vợt xách tay có mã vùng phân phối TW (Đài Loan) hoặc tên viết tắt của một số nước khác được khắc ở sau số serie trên cán vợt. Tùy loại, giá Yonex cao cấp dao động từ 1,2 đến hơn 3,5 triệu đồng.Chú ý đến hàng giả, hàng nhái Yonex trên thị trường, giá khoảng vài ba trăm ngàn đồng một cái, có thể phát hiện qua chất lượng sơn kém hơn, số serie chỉ được in (chứ không khắc) trên cán…

Trên đây là những tiêu chí quan trọng giúp cho người mới chơi có thể chọn mua cho mình một cây vợt cầu lông ưng ý.Hy vọng rằng qua bài viết này ,các bạn có thể chọn cho mình được chiếc vợt phù hợp với trình độ và túi tiền của mình.

 

Tin Liên Quan