Những điều cơ bản cần phải biết về một cây vợt cầu lông

Cầu lông là bộ môn thể thao đối kháng hết sức quen thuộc mà hầu như ai trong chúng ta cũng biết đến thậm chí là đã từng chơi qua. Nhưng những gì mà bạn biết về một cây vợt cầu lông đã đủ để bạn có thể chọn lựa một cây vợt tốt và phù hợp với bán thân mình chưa? Sau đây Belo Sport sẽ giới thiệu cho bạn về cấu tạo của một cây vợt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất và lời khuyên dành cho bạn:

bộ phận vợt cầu lông Vợt cầu lông

 

Khung cầu lông hiện đại có trọng lượng nhẹ và thường dưới 100 gram. Khung của vợt có thể được làm bằng thép, nhôm, sợi cacbon, gốm, bo hoặc kết hợp từ các vật liệu trên.

Tổng thể chiều dài không được vượt quá 680mm và 230 mm đối với chiều rộng.

 

Vậy làm thế nào để chọn một cây vợt cầu lông phù hợp với bạn nhất?

Với rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay, thực sự có thể gây ra cho bạn sự bối rối. Hãy để Belo chia sẻ với bạn kinh nghiệm trong việc chọn một cây vợt thực sự như ý.

 1. 1.Trọng lượng vợt cầu lông

  Đừng quá tiết kiệm. Các vợt giá rẻ thường khá nặng vì chúng được làm bằng vật liệu rẻ tiền hơn. Bạn sẽ có xu hướng sử dụng nhiều cử động cánh tay hơn là cổ tay của bạn để thực hiện cú đánh nếu cơ ở bắp tay của bạn không đủ mạnh.

  Điều này sẽ khiến bạn hình thành những thói quen xấu.

  vợt cầu lông Trọng lượng vợt cầu lông

  Các vợt nặng hơn chủ yếu được ưa thích bởi những người chơi có lực cổ tay mạnh hơn từ đó có thể sử dụng trọng lượng của vợt để lấy được nhiều lực từ nó. Vì vậy, trừ khi bạn thuộc kiểu này, tôi khuyên bạn nên mua một chiếc không quá nặng. Trọng lượng không được vượt quá 100 gram.

   

  Phần lớn các nhà sản xuất vợt sử dụng 1U, 2U, 3U, 4U để cho biết trọng lượng của vợt, 1U là nặng nhất và 4U nhẹ nhất. Trọng lượng của vợt chất lượng cao dao động từ 83 gram đến 100 gram.

   

 2. 2. Tay cầm vợt cầu lông

  Hầu hết các nhà sản xuất vợt cung cấp bốn kích cỡ tay cầm. Ở Nhật, chúng nằm trong khoảng từ G2, G3, G4 đến G5, trong đó G2 có kích thước lớn nhất và G5 là kích thước nhỏ nhất. Ở một số quốc gia, lại có quy định ngược lại. Một số thương hiệu có quy mô nhỏ, vừa và lớn.

  chuôi vợt cầu lông

  Chọn một kích thước cán cầm mà bạn cảm thấy thoải mái. Nói chung, những người có lối chơi tấn công thích những cây vợt có cán lớn hơn vì họ cần giữ chặt hơn để tạo ra lực mạnh nhất.

  Người chơi muốn lấy lại sức nhanh và tận dụng những mánh khóe thường thích một cán cầm nhỏ hơn để đổi hướng dễ dàng hơn trong tay.

 3. 3. Thân vợt cầu lông

Nếu bạn là một cầu thủ hung hăng đã đánh bại rất nhiều đối thủ, sau khi chơi một thời gian bạn có thể thay đổi vợt với một thân khá cứng.

thân vợt cầu lông

Nếu bạn là một người chơi khéo léo thích sử dụng những pha kĩ thuật, hãy chọn vợt có phần thân mềm, sẽ giúp nâng cao trình độ và kỹ năng của bạn.

Hãy mua bao để bọc đầu vợt của bạn và sử dụng nó bất cứ khi nào bạn không chơi. Nhớ không để cây vợt của bạn gần bộ tản nhiệt sưởi ấm trung tâm, hoặc để nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bên trong xe hơi.

Và cuối cùng, hãy giữ gìn cây vợt của bạn với tất cả sự

Đi đến một cửa hàng có uy tín, chuyên về môn thể thao vợt. Nếu có thể, hãy thử một vài chiếc trước khi mua. Chúng tôi có một số vợt chất lượng tốt ở đây với giá cả tuyệt vời:

>>>Xem ngay các sản phầm vợt cầu lông chính hãng tại Belo Sport.

Nếu cảm thấy nghi ngờ, bạn có thể yêu cầu một người chơi có kinh nghiệm để được tư vấn hoặc trở lại thăm trang này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngay khi có thắc mắc.

Tìm hiểu thêm về cách phân biệt hàng chính hãng.

Tin Liên Quan