Đội bóng chuyền nữ Việt Nam hướng tới VTV Cúp 2016: Đội tuyển Việt Nam vừa thiếu lại vừa yếu

Kết thúc Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2016 ở vị trí thứ 7,một điều dễ nhận thấy là kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ trẻ không tốt dù có lợi thế lớn về thể hình. Trong khi đó, với tuổi đời tương đương, nhưng các cầu thủ trẻ của Thái Lan như Thatdao, Ajcharaporn, Tichaya… đã bắt kịp và bắt đầu vượt lên so với các chị. Trong khi ở Việt Nam, trình độ giữa các VĐV trẻ với các cựu binh là khoảng cách lớn. Vấn đề ở đây không nằm ở nội tại của đội tuyển bởi suy cho cùng ĐTQG cũng chỉ là phần ngọn của bóng chuyền Việt Nam khi ẩn sâu dưới đó là sự yếu kém của cả một hệ thống đào tạo bắt nguồn từ phía các CLB.

Đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đây được coi là một giải đấu vô cùng khó khăn khi lực lượng vừa thiếu lại vừa yếu. Trước giải đấu, nhiều trụ cột trong đó có chủ công Âu Hồng Nhung, phụ công Bùi Thị Ngà gặp phải chấn thương, chủ công Đỗ Thị Minh hay phụ công Đinh Thị Trà Giang xin rút tên không tập trung cùng đội tuyển. Chính vì vậy đây sẽ là một bài toán khó cho HLV Thái Thanh Tùng cùng trợ lý Nguyễn Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, về phía BHL cũng chia sẻ rằng có đến đâu BHL sẽ dùng đến đó, giải đấu này sẽ rất khó khăn khi ĐTQG thiếu vắng nhiều trụ cột. Nhưng BHL cũng kỳ vọng trong thời gian còn lại dù rất ngắn nhưng các VĐV trẻ sẽ nỗ lực tập luyện để có sự thể hiện tốt. Mọi VĐV ở thời điểm hiện tại đều có cơ hội ngang nhau, VĐV nào cho thấy được sự cố gắng và quyết tâm thì VĐV đó sẽ có cơ hội góp mặt tại VTV Cup 2016.

Kết quả hình ảnh cho bóng chuyền nữ

Chúng ta hãy cùng nhau sát cánh cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Hãy cùng nhau luyện tập bóng chuyền để biến Việt Nam trở thành cường quốc bóng chuyền.

Các bạn hãy cùng Belo Sport cổ vũ cho đội tuyển

 

Kết quả hình ảnh cho bóng chuyền nữ

 

Belo Sport chuyên cung cung cấp quần áo bóng chuyền với giá rẻ nhất. Đặc biệt là với quần áo bóng chuyền nữ sẽ có nhiều khuyến mại lớn cho các