Giảm cân nhanh nhất với bài tập yoga 5 phút mỗi sáng

Có tin được không khi chỉ cần 5 phút tập yoga mỗi sáng là bạn đã có thể có được một vóc dáng thon thả ? Bạn sẽ tin ngay thôi nếu biết được lợi ích mà việc tập yoga thường xuyên vào buổi sáng mang lại và sau khi tập những động tác yoga sau đây .

Đọc thêm :Tập yoga giảm cân hiệu quả cần lưu ý gì ?

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu lợi ích của việc tập yoga vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm mà không gian yên tĩnh nhất và không khí trong lành nhất. Ở thời gian này, sau khi ngủ dậy tinh thần của bạn sảng khoái và ít bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài và bên trong hơn bất kỳ thời gian nào khác trong ngày. Tập yoga vào buổi sáng sẽ giúp đánh thức bạn đầy đủ mọi yếu tố nội tại như giác quan, thể chất, tình thần và năng lượng; đặc biệt sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tập yoga vào đầu buổi sáng, sau khi thức dậy, lúc dạ dày đang đói rất tốt cho hô hấp trong yoga và tốt cho thiền định.

hnh01 tập yoga vào buổi sáng mang lại cho bạn cảm giác thư thái

Thời gian đầu khi bạn mới tập luyện yoga giảm cân hiệu quả mỗi sáng bạn sẽ thấy ngay hiệu quả tốt tới cơ thể, loại bỏ những vấn đề tâm lý bất ổn như các lo lắng của bạn về công việc. Quá trình trao đổi chất qua thời gian luyện tập cũng được đẩy nhanh đáng kể, lượng mỡ dư thừa nhanh chóng đào thải qua quá trình chuyển đổi thành năng lượng luyện tập. Các bài tập yoga cũng giúp thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, loại bỏ dần dần những chất độc đào thải ra khỏi thân thể nhanh.

2. Các động tác tập yoga chỉ trong 5 phút

Động tác Awkward Chair

yoga

Đứng với hai chân sát lại, bụng hóp. Đẩy hông về phía sau, hạ thấp trọng tâm tạo tư thế ngồi xổm như thể đang ngồi trên một chiếc ghế, đưa hai tay cao lên phía đỉnh đầu, đồng thời thở ra. Giữ tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị.

Động tác High lunge

yoga_1

Đứng hai chân chụm sát, hóp bụng. Đưa hai tay lên cao, bước một chân ra phía sau, hạ thấp trọng tâm, đồng thời thở ra. Giữ nguyên tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị và đổi chân.

Động tác Warror 1

yoga_2

Đứng thẳng, hai tay thả lỏng, hóp bụng. Đưa chân phải lên phía trước, trùng gối tạo góc vuông 90 độ, chân trái đưa thẳng về phía sau, hai tay đưa thẳng về phía đỉnh đầu, mắt nhìn theo tay, thở ra. Giữ nguyên tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị và đổi chân.

Động tác Warrior 2

yoga_3

Đứng thẳng, hai tay thả lỏng, hóp bụng. Đưa chân phải lên phía trước, trùng gối tạo góc vuông 90 độ, chân trái đưa thẳng về phía sau, hai tay đưa ngang sang hai bên cao bằng vai, thở ra. Giữ nguyên tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị và đổi chân.

Ngoài ra để tập luyện yoga một cách tốt nhất thì một điều các bạn cần lưu ý đó là việc tìm mua một tấm thảm tập yoga chất lượng, dễ sử dụng và làm vệ sinh . Belo .vn tự hào là nhà cung cấp thảm tập yoga uy tín , đảm bảo sự bền đẹp cũng như giá cả hợp lý nhất.

Tham khảo :Cách lựa chọn và bảo quản thảm tập yoga tốt nhất

 

Tin Liên Quan