Lợi ích của việc chơi bóng rổ đều đặn

Bóng rổ là môn thể thao ngày càng được ưa chuộng. Chơi bóng rổ liệu có lợi ích gì hay không? Trước khi đi sâu vào từng lợi ích thì có thể khẳng định bóng rổ là môn thể thao toàn diện. Cùng Belo Sport điểm qua những lợi ích đó ngay dưới đây nhé.

     1. Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Chơi bóng rổ bao lâu thì cao? Thực ra không có con số cụ thể. Nhìn rộng ra cả quá trình chơi bóng rổ, cơ thể thực hiện nhiều động tác bật nhảy, đĩa đệm xương khớp co giãn giúp tăng chiều cao.

Chơi bóng rổ nhiều giúp cơ thể sản sinh hoocmôn tăng trưởng HGH giúp phát triển chiều cao nhanh.

 

     2. Chơi bóng rổ tốt cho tim mạch

Chơi bóng rổ giúp nhịp tim tăng lên, đồng thời cải thiện sức bền tim mạch, giảm nguy cơ về tim và đột quỵ.

Chơi bóng rổ còn đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo, chắc chắn bạn sẽ tránh được béo phì khi chơi thường xuyên.

     3. Giúp tập trung và kỷ luật hơn

Mỗi môn thể thao có luật lệ riêng, bóng rổ cũng vậy. Hiểu luật và luôn chú trọng khi thi đấu sẽ giúp người chơi vừa tập trung vừa tự nghiêm khắc với bản thân không chỉ trong bóng rổ mà còn ở các môn thể thao khác, những hoạt động khác.

     4. Tăng khả năng tư duy

Bóng rổ đòi hỏi người chơi nhận thức nhanh nhiều thứ từ khả năng vận động lẫn kỹ, chiến thuật. Luật bóng rổ khiến người chơi phải đưa ra quyết định vô cùng nhanh. Nên đừng thấy bất ngờ nếu một ngày nào đó bản thân cảm thấy “mọi thứ không còn như xưa”.

 

     5. Giảm căng thẳng và tăng sự tự tin

Giao tiếp nhiều sẽ giúp con người giảm căng thẳng, ít bị stress và có hệ miễn dịch tốt hơn. Bạn sẽ thấy yêu đời hơn, có thêm những người bạn mới. Khá tuyệt phải không nào.

Chơi thể thao giúp con người nhanh nhẹn hơn, song hành là sự tự tin được nâng tầm vì dân chơi bóng rổ rất “cao”. Cứ cao là có quyền tự tin rồi.

Không cần bỏ ra quá nhiều tiền để có thể bắt đầu với bóng rổ. Nếu đang chơi và có bạn bè, người thân, đừng ngại giới thiệu cho họ làm quen với môn thể thao tuyệt vời này.

Belo Sport chuyên cung cấp giày, quần áo, phụ kiện bóng rổ. Nếu bạn muốn bắt đầu với bóng rổ hãy đến với Belo Sport. SĐT: 0975769492

Tin Liên Quan