Lợi ích bất ngờ của việc chơi cầu lông thường xuyên

Cầu lông là môn thể thao không còn xa lạ gì với mọi người từ già đến trẻ. Sở dĩ cầu lông được nhiều người chơi như vậy là vì sự dễ học và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại đối với sức khỏe con người. Bạn có tin rằng chơi cầu lông hàng ngày có thể giảm béo,tốt cho tim mạch,giúp cho mắt phản xạ nhanh và giảm căng thẳng không ? Sau đây Belo Sports sẽ đi chứng minh cho các bạn thấy những lợi ích bất ngờ mà môn thể thao phổ thông này mang lại.

Chơi cầu lông thường xuyên giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh và một thân hình hoàn hảo

Một trận cầu lông yêu cầu người chơi không ngừng hoạt động chân, tay, xoay người… có thể coi đây là một hoạt động có tính toàn diện, rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, cầu lông có thể giúp bạn gia tăng sức mạnh ở các cơ bắp, thúc đẩy tuần hoàn máu khắp cơ thể, tăng cường chức năng hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp. Theo như thống kê, nhịp tim của người chơi cầu lông với cường độ cao là 160-180 nhịp mỗi phút, ở người chơi với cường độ trung bình là 140- 150 nhịp, cường độ thấp nhất là 100-130 nhịp. Luyện tập cầu lông trong thời gian dài giúp tim khỏe mạnh, chức năng phổi dược cải thiện. Đồng thời, đánh cầu lông cũng có lợi với những bạn đang muốn giảm béo nữa nhé.
Khi đang đánh cầu lông, cánh tay, bắp tay, chân, vùng eo của bạn không ngừng hoạt động. Vì thế nó sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo đáng kể. Một thời gian sau, các bắp thịt của bạn sẽ săn chắc hơn rất nhiều.

lợi ích chơi cầu lông thường xuyên lợi ích chơi cầu lông thường xuyên

Chơi cầu lông giúp bạn có một đôi mắt tinh và phản xạ nhanh 

Chơi cầu lông giúp chúng ta luyện tinh mắt, nhanh tay với lí do cực kì đơn giản . Trong một trận cầu, hai bên đều cần phải quan sát đối thủ và nhanh chóng đỡ cầu, bởi vậy mắt cần quan sát vật thể ở tốc độ cao, khiến mắt không ngừng giãn ra, co lại, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt, cải thiện chức năng cơ mắt. Trong suốt gian dài tập luyện, bạn sẽ thấy tốc độ phản ứng của mắt được cải thiện rõ rệt. Với những bạn có sở thích chơi cầu đơn thuần, độ nhạy cảm của thị giác cũng sẽ tăng lên nhanh chóng khi các bạn rèn luyện đều đặn.

Chơi cầu lông giúp bạn có một bộ xương chắc khỏe

Chơi cầu lông thường xuyên có thể làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ nguy cơ loãng xương, không phụ thuộc vào độ tuổi hay giới tính người chơi. Nó giúp làm tăng hoạt động của các tế bào tạo xương, giúp đồng hóa canxi vào cấu trúc xương và tăng sức mạnh cho nó.

Chơi cầu lông giúp bạn có một tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng

Thông qua việc chơi cầu lông, người lớn cũng cảm thấy tinh thần phấn chấn, giảm bớt sự trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn. Con người thường đề cập đến vấn đề tuổi tác vì thế người ta thường hay nói rằng “Bạn đã quá già nên không thể làm được điều này điều kia’’. Nhưng cầu lông là môn thể thao thích hợp cho mọi lứa tuổi, vì thế ở bất cứ tuổi nào VĐV cũng có thể đạt được thành tích cao. Cầu lông tạo nên bầu không khí, môi trường xã hội để trút những cảm xúc này.

Những lợi ích kể trên kia chắc chắn đã đủ để bạn bắt đầu chơi môn thể thao này.Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu chơi cầu lông chỉ là mua một chiếc vợt cầu lông tốt cùng đôi giày cầu lông.

 

 

Tin Liên Quan