Lợi ích nổi bật của môn bóng đá với sức khỏe con người

Đôi khi bạn chơi bóng đá chỉ vì sự đam mê với trái bóng tròn và để giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng  nhưng có bao giờ bạn nghĩ về lợi ích tuyệt vời với sức khỏe mà môn thể thao bóng đá mang lại không ? Sau đây Belo.vn xin đưa ra 4 lợi ích nổi bật từ việc chơi bóng đá hằng ngày giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.

1. Hệ cơ săn chắc và xương chắc khỏe hơn

Trong môn thể thao này, hầu như toàn bộ hệ cơ trong cơ thể đều phải vận động. Chính sự chuyển động liên tục khi đá bóng tạo cơ hội để cải thiện độ săn chắc cho các cơ theo thời gian.

Bóng đá còn mang lại một lợi ích quan trọng về lâu dài đó là giúp xương chắc khỏe hơn. Khi tuổi càng cao, nguy cơ loãng xương càng tăng.

Để hạn chế nguy cơ này, bạn nên tập đá bóng thường xuyên nhằm cải thiện và tăng cường sức khỏe cho xương.

chơi bóng đá tường xuyên giúp bạn tăng cơ bắp chơi bóng đá tường xuyên giúp hệ cơ săn chắc

2. Nâng cao khả năng chịu đựng

Khả năng chịu đựng sẽ tăng dần vì bạn buộc phải thích nghi với trò chơi này để có thể chạy liên tục trong một thời gian dài.

Những chuyển động trong môn bóng đá được cho là có ích hơn so với việc tập chạy trên máy trong các phòng gym (phòng tập thể dục). Bởi vì người chơi phải thực hiện nhiều động tác khác nhau như chạy, đi bộ, chạy nước rút, nhảy.

Tất cả những chuyển động này đều đòi hỏi một sức bền lớn để bạn có thể hoàn thành hết nhiệm vụ của mình trong suốt 90 phút thi đấu.20617328-58ba-4ed3-a8e0-cc51fdff53b5

3. Cải thiện khả năng phối hợp

Sự kết hợp giữa tay và mắt sẽ được cải thiện rõ rệt khi bạn đánh đầu hoặc nhận quả bóng từ đường chuyền của đồng đội. Các bộ phận trong cơ thể sẽ phối hợp với nhau nhuần nhuyễn hơn vì bạn phải thực hiện những động tác khó như rê bóng, xoay bóng hay chuyền bóng với tốc độ nhanh.

Những chuyển động của cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trận đấu. Sự phối hợp tốt của từng người tạo ra một tổng thể hoàn hảo và mang lại kết quả tốt hơn, qua đó sức khỏe của bạn được nâng lên rõ rệt.4-image004-1404059202144

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Người chơi bóng đá phải di chuyển rất nhiều và hầu như liên tục, có thể lên tới 8 đến 12 km trong mỗi trận đấu. Do đó, phương thức tập luyện này làm tăng khả năng chịu đựng cho tim trong quá trình bơm máu tới các cơ, đồng thời còn loại bỏ các mảng bám hình thành trong động mạch (một trong những dấu hiệu của bệnh tim mạch, đột quỵ).

Nhờ đó, mức huyết áp ở tâm thu sẽ giảm xuống, tim luôn hoạt động ổn định và khỏe mạnh.1-image001-1404059204189

Trên đây là những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà môn bóng đá mang lại cho sức khỏe con người. Và việc bạn cần chuẩn bị để bắt đầu chơi bóng đá bây giờ đó chỉ là mua cho mình quần áo bóng đá và rủ những người bạn để cùng chơi môn thể thao này.

xem thêm >> Lợi ích tuyệt vời khi chơi cầu lông thường xuyên

 

 

Tin Liên Quan