Tạm biệt chứng mất ngủ với bài tập yoga đơn giản

Thật không gì thoải mái bằng sau một ngày bạn làm việc mệt nhọc, về nhà được nghỉ ngơi và ngủ một giấc ngon lành.Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại với bao nhiêu lo toan từ công việc, gia đình, con cái dễ khiến chúng ta gia tăng stress dẫn đến khó ngủ thậm chí là mất ngủ vào ban đêm. Để giải quyết vấn đề đó, Belo Sports xin đưa ra 4 tư thế yoga giúp bạn có một giấc ngủ ngon.
Trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu về lợi ích tuyệt vời của giấc ngủ :

  1. Bạn được nghỉ ngơi
  2. Cơ thể của bạn được chữa lành những “hư tổn” bên trong
  3. Tái sinh da, đẩy lùi lão hóa
  4. Giúp não hoạt động tốt hơn
  5. Giữ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh
  6. Tăng khả năng miễn dịch

Vậy làm thế nào để có thể ngủ ngon ? Câu trả lời của chúng tôi là ” Hãy ngủ ngon với yoga”. Dưới đây là 4 tư thế yoga giúp bạn có được giấc ngủ sâu.

1.Tư thế cây cầu

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm tập , co hai chân. Hít sâu, đẩy cao hông và bụng, thở ra, cảm nhận sức căng ở phần ngực, cổ và cột sống. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm.Bai_tap_cho_giac_ngu_ngon(3) (Copy)

Động tác này giúp căng ngực, cổ và cột sống, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng, ngủ ngon với yoga được tốt hơn.

2.Tư thế đứng trên vai

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm, 2 chân thẳng sát vào nhau, 2 tay khép sát thân mình, lòng bàn tay úp. Hít sâu, nâng 2 chân lên cao, vẫn giữ hai chân và đầu gối sát nhau, tiếp tục tỳ lòng bàn tay xuống thảm tập và từ từ nâng toàn thân lên. Đưa hai bàn tay chống vào giữa lưng, thở ra và duỗi chân cho đến khi thân mình và hai chân thẳng, cảm nhận trọng lượng toàn cơ thể dồn lên hai vai. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm.Bai_tap_cho_giac_ngu_ngon(1) (Copy)

Động tác này giúp bình tĩnh, giảm bớt căng thẳng cũng như trầm cảm nhẹ, cải thiện tiêu hóa và chữa trị chứng mất ngủ

3.Tư thế cá heo

Bắt đầu với tư thế plank, toàn thân thẳng, chống hai cẳng tay xuống thảm.Hít sâu đẩy mông và hông lên cao, thở ra và đè toàn thân trên xuống, cảm nhận sức căng ở hai vai và lồng ngực. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm.Bai_tap_cho_giac_ngu_ngon(4) (Copy)

Tư thế này giúp giãn hai vai, dây chằng, lồng ngực, có tác dụng giảm stress và thư giãn đầu óc rất tốt, giúp tâm trí thư thái để đạt giấc ngủ sâu.

4.Tư thế ống bễ

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, 2 tay để xuôi theo thân một cách thoải mái, lòng bàn tay ngửa, 2 chân duỗi thẳng sát vào nhau. Hít một hơi thật sâu, thở ra đồng thời từ từ co chân phải lại, dùng hai tay ôm đầu gối chân phải kéo sát vào bụng, cảm nhận sức căng ở đùi. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại động tác.Bai_tap_cho_giac_ngu_ngon(2) (Copy)

Động tác này giúp giảm khí trong dạ dày, điều hòa hệ tiêu hóa, góp phần giúp người tập có giấc ngủ ngon 

Hy vọng rằng với 4 động tác yoga trên sẽ giúp các bạn có một giấc ngủ thật ngon và tạm biệt những tháng ngày mệt mỏi do chứng mất ngủ gây ra.

Đọc thêm :Giảm cân nhanh nhất với bài tập yoga 5 phút buổi sáng

 

Tin Liên Quan