Thảm tập Yoga- bạn đồng hành cùng trẻ tập Yoga

Yoga không chỉ tốt cho các bà mẹ, người cao tuổi mà yoga còn được chứng minh tốt cho trẻ nhỏ. Yoga có thể cải thiện được hệ thống miễn dịch, mang lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Yoga đảm bảo trẻ em có thể hoạt động thích hợp, tăng cường sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, tập yoga còn có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn, giúp duy trì cân nặng và giữ gìn sức khỏe tổng thể. Bạn cũng nên chọn thảm tập yoga sao cho phù hợp với độ tuổi của trẻ sao cho con em mình có thể thích nghi được với thảm để luyện tập.

 1. Bí quyết tập Yoga cho trẻ nhỏ.

Không có giới hạn tuổi nếu bạn muốn trẻ nhỏ tập Yoga. Thông thường ở độ tuổi mầm non là trẻ em có thể tập được vì lúc này bé đã phân biệt được trái phải.

Những trẻ dưới 6 tuổi sẽ tập mỗi động tác trong khoảng 60 giây, 1 buổi tập chỉ kéo dài tối đa là 15 phút. Trẻ em hơn 6 tuổi có thể tập mỗi động tác trong 90 giấy, thời gian có thể kéo dài tối đa là 90 phút.

Luôn luôn làm mẫu tư thế, động tác cho trẻ trước vì trẻ sẽ bắt trước hành động nhanh.

Phải cho trẻ có thời gian giải lao và nhớ để ý khi trẻ có dấu hiệu mệt.

Không nên ăn no trước khi tập yoga, nên tập trước khi ăn thì sẽ có hiệu quả hơn.

Hãy cho trẻ thể hiện các động tác và đưa ra các nhận xét, đánh giá tích cực để khuyến khích trẻ vừa học vừa chơi.

 2. Một số bài tập yoga cho trẻ nhỏ.

Tư thế thiền

Tư thế Yoga này trông có vẻ thực sự đơn giản nhưng khi được thực hiện kết hợp với hít thở sâu, nó giúp cho máu được lưu thông tốt nhất. Cải thiện năng lực của máu trong việc vận chuyển oxy.

1

Thực hiện:

-Ngồi ở tư thế xếp bằng hoặc bắt chéo chân trên thảm Yoga như thiền.

-Giữ cột sống thẳng.

-Hay tay chắp trước ngực và sau đó từ từ nâng cao qua đầu.

Tư thế cái cây

Tư thế này cải thiện sự cân bằng và tăng cường cơ bắp chân. Nó cũng giúp tăng cường các dây chằng và gân của chân, tay. Tư thế này cũng giúp cải thiện chiều cao của trẻ hiệu quả.

2

 

Thực hiện:

-Đứng thẳng, chân rộng bằng vai trên mặt thảm  tập yoga

-Chắp hai tay trước ngực.

-Gập chân trái của bạn vào trong và đặt nó lên mặt trong của đùi phải. Kéo căng đùi càng nhiều càng tốt. Giữ thăng bằng rồi từ từ đưa tay cao qua đầu.

-Thực hiện tương tự cho chân còn lại

Tư thế con mèo

Tư thế con mèo giúp bé nhà bạn vận động cơ bắp để thay đổi trạng thái căng thẳng, khó chịu trở nên thư giãn hơn. Vậy, hãy để ý khi nào bé cảm thấy thất vọng, giận giữ, căng thẳng… hãy gợi ý bé tập các động tác này.

3

Tư thế em bé đang ngủ

Tư thế nằm ngủ cho phép bé nhà bạn thư giãn lưng dưới, hông và đùi tối đa. Bên cạnh đó, các động tác hít thở sâu còn có tác dụng làm êm dịu hệ thần kinh trung ương của bé.

4

Thực hiện: 

  • Trẻ gập đầu gối lại, 2 tay xuôi hướng xuống phía chân, đầu cúi xuống sát mặt thảm  tập yoga
  • Hít thở sâu và thở ra từ từ đều đặn.

Các tư thế Yoga cho trẻ em này rất có lợi trong việc duy trì hoạt động của các cơ quan nội tạng, tăng cường cơ thể từ bên trong Họ giữ cho bệnh đi và tăng cường cơ thể từ bên trong.

3. Mua thảm tập Yoga

Đồng hành cùng với sự phát triển và nhu cầu tập Yoga cũng không ngừng tăng lên đặc biệt với nhu cầu đối với các sản phẩm chất lượng như: sử dụng nguyên liệu tự nhiên, không dùng chất bảo quản, có khả năng tái chế… Do vậy, Belo sport đã cung cấp và phân phối thảm tập Yoga từ giá rẻ đến cao cấp.

Đặc điểm nổi trội của thảm tập Yoga tại Belo sport

Chất liệu chuyên dụng co dãn 4 chiều .

Mềm mại và thấm hút mồ hôi tốt

Màu sắc phong phú, có nhiều sự lựa chọn.

Giá cả hợp lý phù hợp với từng chất lượng.

Có nhiều mẫu mã sản phẩm.

5  4

 

6 7

Một số mẫu thảm tập Yoga có mặt tại Belo sport

 

Hãy đến với Belo sport các bạn nhé!. Tại Belo sport chúng tôi chuyên cung cấp quần áo thể thao và phụ kiện thể thao giá rẻ trên toàn quốc. Không riêng gì về những thảm tập Yoga từ giá rẻ đến cao cấp mà còn rất nhiều sản phẩm nổi bật khác. Chúng tôi, hoạt động với phương châm “ Chất lượng – Tận tâm – Uy tín” , chúng tô luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích của chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo tại https://belo.vn/ để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

 

 

 

Tin Liên Quan