Trẻ – Khỏe – Đẹp hơn mỗi ngày chỉ với 10 động tác tập yoga đơn giản

Trẻ – Khỏe – Đẹp hơn mỗi ngày chỉ với 10 động tác tập yoga đơn giản

Cuộc sống bận rộn khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi? Học tập, làm việc khiến cơ thể bạn ngày càng trì trệ, dấu hiệu về xương vùng cổ và thắt lưng ngày càng xấu đi? Có quá nhiều vấn đề đang đặt ra với sức khỏe của bạn. Xung quanh bạn đã có rất nhiều người khuyên đi tập Yoga  nhưng  bạn không có thời gian còn phòng tập thì quá xa. Đừng lo lắng, chỉ với 10 động tác cơ bản tập Yoga tại nhà mỗi ngày sẽ giúp bạn  cải thiện được sức khỏe, vóc dáng cũng như chất lượng cuộc sống của mình mà vẫn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Động tác tập Yoga 1: Tư thế ngọn núi

Hãy cố gắng thực hiện đúng động tác, điều hòa nhịp thở khi tập nhé!

• Cách tập: Đứng thẳng người trên tấm thảm tập yoga, khép chặt hai chân. Hướng mắt về phía trước, hai tay duỗi thả lỏng hai bên thân người. Thả lỏng toàn thân và cố gằng giữ tư thế này trong tầm 30 giây hoặc nếu được thì tầm 1 phút đồng thời kết hợp với hít thở sâu nhiều vào và bạn có thể nhắm mắt lại
• Tác dụng: Tăng khả năng tập trung và kích thích khả năng giữ cân bằng, cải thiện tư thế đứng, giảm đau thần kinh tọa và giúp giảm phần lườn, bụng, hông.

Động tác tập Yoga 2: Tư  thế ghế ngồi

Hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ cơ bản để bắt đầu môn thể thao này

• Cách tập: Bắt đầu ở tư thế ngọn núi. Hít vào đồng thời nâng hai tay lên khỏi đầu, hai lòng bàn tay hướng vào nhau, hở ra bằng chiều rộng của hai vai. Hai vai và hai tay thoải mái. Hai tay phải thật thẳng nhưng hai cùi chỏ không bị gồng. Thở ra đồng thời cong hai đầu gối như muốn ngồi xuống ghế cho đến khi cảm thấy có sức duỗi thoải mái ở phía trước hai bắp vế. Không hạ hai bắp đùi xuống thấp hơn hai đầu gối. Hai gót chân nằm yên trên sàn. Ấn xương cụt xuống cho phần lưng dưới khỏi bị con ưỡn. Hai đầu gối không được vươn qua khỏi mấy ngón chân và hai đầu gối phải hở nhau bằng chiều rộng của hai bắp đùi. Hướng đỉnh đầu lên thẳng trần nhà và nhìn thẳng ra phía trước. Giữ tư thế từ 10 giây đến 1 phút.

• Tác dụng: Làm duỗi phần thân dưới, hai vai và mở ngực. Tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân, đùi, bắp chân và cột sống.

 Động tác tập Yoga 3:  Tư thế chó con tựa ghế

Bài tập Yoga tai nhà chó con cúi đầu cực kỳ dễ đối với những người đã tập lâu, nhưng nó khá là thử thách cho những người mới bắt đầu. Hãy cố gắng lên nhé!

• Cách tập: Đứng sau 1 cái ghế. Đặt hai tay lên cạnh sau của ghế, hai lòng bàn tay úp xuống, rộng bằng vai. Bước hai chân về phía sau cho tới khi nào hai bàn chân ở ngay dưới hông, tạo thành 1 góc vuông giữa hai chân với thân người trên, cột sống song song với sàn. Căng cứng hai tay ngoài và duỗi thẳng thân người trên. Duy trì tư thế từ 10 giây đến 1 phút.

• Tác dụng: Bài tập Yoga tại nhà Chó Cúi Đầu cực kỳ dễ đối với những người đã tập lâu, nhưng nó lại khá là thử thách cho những người mới bắt đầu. Biến thể này mang lại nhiều lợi ích tương tự như thế ban dâu – duỗi thẳng gân kheo, mở rộng hai vai và duỗi xương cột sống mà không tạo ra bất kỳ áp lực nào lên thân người trên.

 

Động tác tập Yoga 4: Tư thế chó cúi đầu

Cố gắng tạo từ phần hông đến phần cách tay một đường thẳng để các các cơ được duỗi tối đa.

• Cách tập :Quỳ cả hai chân và hai tay trên thảm, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng. Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người và nâng hông lên cao. Hai chân duỗi thẳng thành chữ V ngược. Xòe các ngón tay ra, sao cho từ ngón giữa tới cùi chỏ tạo thành 1 đường thẳng. Dịch chuyển hai tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển, thả lỏng đầu thư giãn giữa 2 tay, mắt nhìn về phía 2 chân hay về phía bụng. Giữ tư thế này từ 1 đến 3 phút, chú ý vào hơi thở. Sau đó từ từ gập đầu gối lại và trở về tư thế đứa trẻ.

• Tác dụng: Bài tập này mở rộng hai vai, duỗi thẳng xương cột sống và gân kheo. Vì đầu ở dưới tim, động tác đảo ngược nhẹ này sẽ giúp máu chảy nhiều tới não.

 Động tác tập Yoga 5:  Tư thế chiến binh:

Hãy cùng nhau làm những chiến binh mạnh mẽ nào!

• Cách tập: Đứng thẳngở giữa thảm, hai chân dạng ra thoải mái một góc 45. Chân phải phía trước khụy gối vuông góc với mặt sàn. Thân người  hướng về phía tay phải, chân trái nghiêng một góc 45. Sau đó, chắp hai tay đưa hai tay qua đầu và uốn cong than người về phía trước theo hình cánh cung.Hít thở sâu, duy trì tư thế 15 – 20s. Làm mỗi bên 15 lần.

• Tác dụng: Tư thế đứng này có thể giúp dịu nhẹ và thư giãn đầu óc. Ngoài ra, nó có thể giúp cải thiện sức mạnh hai chân, mắt cá chân và thể lực

Động tác tập Yoga 6:  Tư thế tam giác

Động tác này hơi khó với những người không dẻo dai nhưng hãy cố gắng thử sức mình xem sao nhé.

• Cách tập: Đứng thẳng, hai chân dạng ra thoải mái một góc 45º. Hơi xoay mũi chân trái vào trong và xoay đùi phải ra ngoài cho tới khi nào mũi chân phải hướng về phía trước. Giữ hai chân duỗi thẳng, ấn mạnh hai chân xuống sàn và đẩy đùi lên. Duỗi thẳng hai tay ra ngoài, ngang chiều cao của vai, gập ở hông trước. Duỗi thẳng xương cột sống về phía bàn chân trước. Rồi hạ lòng bàn tay xuống mắt cá chân trước, 1 khối Yoga (đặt bên ngoài mắt cá chân trước) hoặc 1 ghế nhỏ. Giữ tư thế từ 10 đến 30 giây.

• Tác dụng: Động tác này sẽ giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng, duỗi cơ gân kheo và đùi trong, tạo cảm giác duỗi thân người. Ngoài ra nó còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tang cường lưu thông máu…

Động tác tập Yoga 7:  Tư thế cái cây

Bạn có thể sắm ngay cho mình bộ đồ chuyên dụng để tập yoga hay quần áo ở nhà thoải mái cũng được.

• Cách tập: Bắt đầu ở tư thế ngọn núi. Gập 1 gối, dùng tay kéo bàn chân lên phía đùi trong (nếu thấy khó, hãy kéo bàn chân lên cẳng chân ngay dưới gối). Ấn mạnh bàn chân đứng xuống sàn và duỗi thẳng thân người. Lòng bàn tay úp vào nhau. Đặt trước ngực ở tư thế cầu nguyện rồi dần dần đưa lên cao song song với hai tai. Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút.

• Tác dụng: Bài tập Yoga này giúp cho mọi người cải thiện khả năng tập trung, giữ thăng bằng nhờ việc tăng cường sức mạnh của hai bàn chân và hông ngoài. Và còn hỗ trợ nâng cao tính đàn hồi xương của cột sống.

Động tác tập Yoga 8:  Tư thế cây cầu

Động tác này sẽ giúp cho cổ và phần thắt lưng của bạn đỡ mỏi hơn sau một ngày phải ngồi làm việc dài.

• Cách tập: Nằm ngửa mặt trên thảm tập, hai gối gập lại, hai bàn chânđặt thẳng trên thảm và hai tay duỗi hai bên thân người. Hai bàn chân song song, rộng bằng hông, hai gót chân ở ngay dưới hai gối. Mở rộng hai cánh tay để duỗi ngực. Tựa hai cánh tay trên xuống sàn, ấn mạnh gót chân xuống và đẩy hai gối về phía trước để nâng hông lên khỏi sàn. Đan các ngón tay lại và từ từ đẩy ngực lên và hít sâu. Giữ tư thế từ 45s đến 1 phút.

• Tác dụng: Động tác này giúp mở rộng ngực, duỗi thẳng cổ và xương cột sống. Nó có thể giúp thư giãn đầu óc, giảm thiểu căng thẳng và giúp cải thiện hệ tiêu hóa đặc biết giúp giảm các triệu chứng của mãn kinh.

Động tác tập Yoga 9: Tư thế ngồi mở rộng chân

BELO SPORT khuyên bạn nên tham khảo đầy đủ chuyên mục Yoga để có thể lựa chọn cho mình những dụng cụ hộ trợ hữu dụng và hợp túi tiền nhất.

• Cách tập: Ngồi thẳng trên thảm, gập hai gối cho lòng bàn chân chạm vào với nhau, mở rộng hai chân như cuốn sách. Ép chặt hai lòng bàn chân vào nhau, ngồi thẳng người. Đặt các đầu ngón tay trên sàn, ngay phía sau và duỗi thẳng cột sống. Bạn có thể hai mắt cá chân và gập người về phía trước ở hông. (Ngồi trên mền nếu hai đùi trong quá căng).

• Tác dụng: Động tác này sẽ giúp đùi trong và háng duỗi thẳng toàn diện. Đồng thời, động tác gập người phía trước giúp tạo cảm giác thoải mái.

Động tác tập Yoga 10: Tư thế xác chết

Một điều kì diệu mà không phải ai cũng biết: Liệu pháp tập Yoga giúp đẩy lùi bệnh UNG THƯ.

• Cách tập: Nằm ngửa mặt trên thảm, hai chân rộng bằng hông và duỗi thẳng. Hai tay duỗi thẳng hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng lên. Nhắm mắt và thư giãn. Hãy cố gắng hít thở thật chậm và sâu. Giữ tư thế này bao lâu tùy thích.

Tác dụng: Giúp thả lỏng toàn cơ thể và giải tỏa mọi căng thẳng.

Không có người phụ nữ xấu mà chỉ có những người phụ nữ biết cách đẹp lên mà không làm. Với 10 động tác yoga cơ bản hàng ngày tại nhà, bạn đã nắm được bí quyết trẻ – khỏe – đẹp mà hàng ngàn phụ nữ phải đau đầu mỗi ngày. Nào, hãy đi mua ngay thảm tập Yoga ngay thôi nào.

>>> Tham khảo một số loại thảm Yoga tại nhà thông dụng hiện nay

 

Nguồn: Sưu tầm


>>Xem thêm: https://belo.vn/tin-tuc/phong-cach-ca-tinh-cho-nang-dop-thinh/

Tin Liên Quan