Tại sao xà đơn treo tường gắn cửa lại vô cùng chắc chắn ?

Bạn đang muốn tập xà đơn để tăng chiều cao và rèn luyện thể hình. Bạn nghe bạn bè và những người chung quanh giới thiệu về dụng cụ xà đơn treo tường đã giúp họ tăng chiều cao cấp tốc hoặc để chống lại căn bệnh đau lưng và thoát vị đĩa đệm. Nhưng bạn lại thắc mắc liệu rằng lắp xà đơn treo tường gắn cửa có chắc chắn không khi loại xà này không cần bắt vít khoan mà gắn trực tiếp lên cửa không nhờ một loại keo hay thiết bị nào.Sau đây belo.vn sẽ đi đưa ra câu trả lời giải đáp thắc mắc đó.

Đọc thêm :Tác dụng quá tuyệt vời của xà đơn treo tường đa năng

Câu trả lời của chúng tôi là : Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng của xà đơn treo tường bởi những lý do thuyết phục sau.xa-don-dieu-chinh-treo-tuong-1-1,5m_3(2)

Xà đơn treo tường được thiết kế đảm bảo độ chắc chắn nhất mà không cần bắt vít khoan.

  • Cấu tạo của xà đơn treo tường là 1 thanh xà với 2 đầu có ren xoáy. Chính ren xoáy này cho phép xà đơn có thể điều chỉnh kéo độ dài ra cho vừa với từng loại cửa.
  • Nguyên lý ở đây rất đơn giản: Khi xà vừa khít chặt và chắc vào 2 bên lề cửa, nó sẽ tạo 1 áp lực ép lên 2 bên lề cửa để bám chắc vào cửa. Bạn tưởng tượng nếu bạn 1 thanh sắt bị ép vào giữa 2 bức tường chặt nhất có thể thì nó có di chuyển được không.
  • Lực ép sẽ giúp giữ chặt thanh xà và bạn có thể thoải mái tập luyện không lo xà sẽ bị rơi. Cũng vì vậy mà xà đơn gắn cửa thường được các gia đình sử dụng rất bền, khoảng 4 – 5 năm vẫn rất chắc chắn.
  • Trọng lượng chịu tải tối đa: 200 kg

Xa-don-treo-tuong-rat-da-nang-giup-moi-thanh-vien-trong-nha-ban-giu-duoc-suc-khoe

Cách lắp xà đơn treo tường gắn cửa như thế nào để chắc chắn

  • Đầu tiên bạn đo thử mức treo xà sao cho phù hợp với độ cao của người tập. Bởi nếu sử dụng xà đơn quá cao so với chiều cao bản thân sẽ gây nguy hiểm cho luyện tập và nếu xà đơn quá thấp sẽ cản trở và gây khó khăn trong quá trình leo xà.
  • Sau đó một tay bạn cầm thanh xà và tay còn lại vặn hai đầu ra dần. Các bạn chú ý phải vặn sao cho cân hai đầu, không được vặn lệch một đầu.
  •  Khi tổng chiều dài của xà đơn gần khíp với độ rộng khung cửa thì bạn giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt. Một tay bạn giữ xà đơn, tay còn lại bạn di chuyển vào giữa thanh xà và vặn ở giữa sao cho lực đẩy ném sang hai bên tường. Khi lực đẩy nén sang hai bên làm cho chiếc xà đơn chặt với tường là bạn có thể hoàn thành bước lắp xà đơn.
  • Việc lắp đặtxà đơn treo tường hoàn toàn có thể không cần dùng tới vít nhưng nếu bạn muốn cố định nó thì bạn có thể vít vào hai bên đầu thanh xà nó sẽ giúp xà của bạn chắc chắn hơn. Nhưng khi cần bỏ xà ra thì bạn phải bỏ hai đầu vít này. lua_chon_xa_don_phu_hop

Hy vọng rằng với lời giải đáp trên các bạn đã có thể tin tưởng vào sự chắc chắn của xà đơn treo tường . Hãy chọn mua cho mình một sản phẩm xà đơn treo tường gắn cửa ưng ý và luyện tập xà đơn để tăng cường sức khỏe ngay thôi nào.

 

Tin Liên Quan