Tìm hiểu quy định về quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn thi đấu mới nhất

Quả bóng chuyền hơi là một phần không thể thiếu trong các trận đấu bóng chuyền hơi. Một quả bóng chuyền hơi được sử dụng trong thi đấu cần phải đúng theo quy định của luật bóng chuyền hơi. Vậy, như thế nào là một quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Nếu bạn đang muốn tìm mua quả bóng chuyền hơi chất lượng, đúng chuẩn thi đấu…

>>> Tham Khảo ngay top 39+ mẫu bóng chuyền hơi bền đẹp, đúng tiêu chuẩn theo luật bóng chuyền hơi.

 1. 1. Hình dạng quả bóng chuyền hơi

  Một quả bóng chuyền hơi được xem là đúng tiêu chuẩn khi nó có hình trụ tròn và không bị méo mó. Mặt bóng trơn bóng và không có các vết gồ ghề, hay lồi lõm.

  quả bóng chuyền hơi

  Hiện nay, quả bóng chuyền hơi được sản xuất khá nhiều, vì thế chất lượng của chúng rất khó được kiểm soát. Khi tìm mua bóng chuyền hơi bạn nên tìm những thương hiệu bóng nổi tiếng như A Huy, Đầu Trâu, Thăng Long để tránh mua phải những quả bóng chuyền hơi kém chất lượng.

 2. 2. Chất liệu quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

  Cao su mềm hay nhựa mềm là những chất liệu thường được sử dụng để sản xuất quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn. Những chất liệu này thường phải có độ mềm, dẻo và nhẹ tạo cho người chơi có cảm giác êm tay khi đánh và tránh bị đau tay.

  Quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn sẽ có độ đàn hồi tốt, khi bóp nhẹ có độ mềm vừa phải, không cứng hoặc gây đau tay. Khi chọn mua quả bóng chuyền hơi bạn nên tìm mua những địa chỉ mua uy tín và có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp để có thể giúp bạn chọn lựa được những quả bóng chuyền hơi có chất lượng tốt nhất.

 3. 3. Độ nảy 

  Theo quy định của luật bóng chuyền hơi được ban hành bởi tổng cục Thể Dục Thể Thao, quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn sẽ có độ nảy như sau:

  bóng chuyền hơi

  Độ căng của bóng được tính bằng độ nảy của nó khi ta nâng quả bóng lên cao tính từ mặt sân đến đáy quả bóng 1m, sau khi thả rơi tự do, bóng chạm đất nẩy lên tính từ mặt sân lên tới đỉnh quả bóng 40cm là vừa.

  Độ nảy của quả bóng chuyền hơi rất quan trọng trong trận đấu. Không chỉ ảnh hưởng đến độ chính xác trong từng cú đập bóng mà độ nảy còn có ảnh hưởng rất lớn đến cả chất lượng và kết quả của trận đấu. Vì thế khi chọn quả bóng chuyền hơi bạn nên chọn những quả có độ nảy tiêu chuẩn để trận thi đấu được diễn ra hiệu quả nhất.

 4. 4. Trọng lượng và kích thước

  Trọng lượng và kích thước của quả bóng chuyền hơi cũng vô cùng quan trọng, với quy định cụ thể như sau:

  Màu sắc: màu vàng đồng nhất.
  Chu vi: 80 – 83cm.
  Khối lượng: 100 – 120gr

  bóng chuyền hơi

  Một quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn nhất thiết phải tuân thủ các quy định về kích thước và trọng lượng theo luật bóng chuyền hơi như trên. Nếu trọng lượng và kích thước thay đổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của trận đấu. Ngoài ra, đây là kích thước và trọng lượng đã được tổng cục Thể Dục Thể Thao nghiên cứu và ban hành, phù hợp với thể chất cũng như sức khỏe của phụ nữ và người cao tuổi. Vì vậy, một quả bóng chuyền hơi đúng tiêu chuẩn sẽ giúp cho người chơi có thể dễ dàng thực hiện các kĩ thuật đập bóng tốt hơn.

 5. 5. Một số quả bóng chuyền hơi đúng tiêu chuẩn thi đấu


  1. Bóng chuyền hơi A Huy chính hãng 250g vàng

  Bóng chuyền hơi A Huy chính hãng 250g vàng được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn quả bóng chuyền hơi dùng trong thi đấu theo luật bóng chuyền hơi. Với độ nảy tốt, chất liệu cao su mềm dẻo, kích thước chuẩn, A Huy 250g là một sản phẩm rất đáng mua.

  Bóng chuyền hơi anh huy 250 gram chính hãng tiêu chuân thi đấu
  Thông tin sản phẩm:

  Hãng: A Huy
  Chất liệu: cao su mềm
  Màu sắc: vàng
  Trọng lượng sản phẩm: 250 gram

  2. Bóng chuyền hơi 200g TVC

  Bóng chuyền hơi 200g TVC là một trong những sản phẩm đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Được làm từ chất liệu cao su dẻo cao cấp, độ nảy chuẩn, bóng không có hiện tượng méo mó, khả năng giữ hơi tốt… đã làm nên một sản phẩm bóng chuyền hơi chuẩn thi đấu.

  bong-chuyen-hoi-200g-viet-nam-tvc

  Thông tin sản phẩm:

  Hãng: TVC
  Chất liệu: cao su mềm
  Màu sắc: cam
  Trọng lượng sản phẩm: 200 gram

  3. Bóng chuyền hơi Hải Âu màu vàng cam

  Bóng chuyền hơi Hải Âu là sản phẩm được tìm mua nhiều nhất tại Belo Sport. Được làm từ chất liệu cao su cao cấp, bóng chuyền hơi Hải âu chính hãng màu vàng cam tạo ra độ nảy chuẩn, giữ hơi tốt và đặc biệt không bị méo mó khi sử dụng trong một thời gian dài.

  Bóng chuyền hơi Hải Âu

   

  4. Bóng chuyền hơi thăng long 200g

  Bạn đã có thể lựa chọn quả bóng chuyền hơi thăng long 200g được làm từ chất liệu cao su bền đẹp, thiết kế đúng tiêu chuẩn này để sử dụng trong giao lưu hoặc thi đấu bóng chuyền hơi. Bóng giữ được hơi tốt,độ nảy cao và rất nhẹ. Là sản phẩm thích hợp với người cao tuổi và chị em phụ nữ.

  bóng chuyền hơi thăng long
  Thông tin sản phẩm:

  Hãng: Thăng Long
  Chất liệu: cao su mềm
  Màu sắc: cam
  Trọng lượng sản phẩm: 250 gram

  5. Bóng chuyền hơi 200g đầu trâu TVC

  Với thiết kế với khối lượng nhẹ, chất liệu cao su cao cấp, độ nảy đúng tiêu chuẩn, bóng chuyền hơi 200g đầu trâu TVC là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị em phụ nữ và người cao tuổi.

  bóng chuyền hơi đầu trâu
  Thông tin sản phẩm:

  Hãng: Đầu trâu TVC
  Chất liệu: cao su mềm
  Màu sắc: cam
  Trọng lượng sản phẩm: 250 gram

  Với những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu về một quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn là như thế nào chưa? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn khác trong quy định của luật bóng chuyền hơi…

>>> Đừng bỏ qua bài viết: Nắm rõ luật thi đấu bóng chuyền hơi mới nhất 2018 trong vòng 5 phút

Tin Liên Quan