Điểm qua 5 giải cầu lông Hà Nội đáng chú ý nhất

Nhờ những trận đấu sôi nổi, những cú vợt mãn nhãn và tinh thần thể thao mãnh liệt từ các ứng viên, các giải đấu cầu lông luôn nhận được sự quan tâm đông đảo không chỉ từ những vợt thủ mà còn từ người yêu thể thao. Trong bài viết này hãy cùng Belo sport điểm qua những giải đấu nổi bật tại Thủ đô Hà Nội nhé!

 

Thao khảo:

Vợt cầu lông đôi Fuwin chính hãng – Chuyên sỉ đồ thể thao, áo bóng đá, áo bóng chuyền, áo cầu lông (belo.vn)

Vợt cầu lông Oreide – Chuyên sỉ đồ thể thao, áo bóng đá, áo bóng chuyền, áo cầu lông (belo.vn)

Top 8 Quả Cầu Lông đáng lựa chọn nhất 2024 (belo.vn)

 

1. Giải cầu lông Học sinh – Sinh viên thành phố Hà Nội

Điểm qua 5 giải cầu lông Hà Nội đáng chú ý nhất

Thành công rực rỡ với giải đấu lần thứ 10 trong năm 2023, Giải cầu lông Học sinh – Sinh viên Hà Nội tranh cúp Báo tuổi trẻ tiếp tục khẳng định vị thế trong làng cầu lông của Thủ đô.

Năm ngoái, giải có khoảng 1.200 vận động viên nam, nữ các lứa tuổi đăng ký tham dự. Các vận động viên thi đấu ở những nội dung sau:

– Đối tượng A: Sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và phổ thông trung học có đẳng cấp, kiện tướng quốc gia, đạt huy chương ở các giải.

Các vận động viên thi đấu 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

– Đối tượng B: Sinh viên, học sinh hệ chính quy tập trung dài hạn đang học trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và phổ thông trung học

Các vận động viên thi đấu 3 nội dung là đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ ở Nhóm 1: Từ 18 tuổi trở xuống; Nhóm 2: Từ 19-26 tuổi.

 

2. Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi – Yonex Sunrise

Sau 12 năm tổ chức, Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi – Yonex Sunrise đã trở thành giải đấu cầu lông chuyên nghiệp, có uy tín, được Liên đoàn Cầu lông thế giới và Liên đoàn Cầu lông châu Á đánh giá cao, giành được sự quan tâm, chú ý của nhiều vận động viên có đẳng cấp trên thế giới.

Giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu và tính điểm của Liên đoàn Cầu lông thế giới. Tham gia điều hành giải là các trọng tài đạt chuẩn quốc tế, bảo đảm chất lượng của giải. Thông qua giải, các vận động viên của Việt Nam và quốc tế có cơ hội thi đấu, cọ xát và tích điểm, chuẩn bị cho các mục tiêu cao hơn.

Điểm qua 5 giải cầu lông Hà Nội đáng chú ý nhất

Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid-19, năm 2023, giải thu hút 309 vận động viên đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia. Các vận động viên thi đấu ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Quả cầu lông OREIDE Z1 6 quả (belo.vn)

 

3. Giải cầu lông Kamito mở rộng tranh cúp Thương hiệu và Pháp luật

Năm 2023 đánh dấu cột mốc năm thứ 2 giải đấu Kamito được tổ chức thành công. Tuy là giải đấu mới nhưng Kamito đã quy tụ rất nhiều tay vợt nổi tiếng tham dự.

Giải đấu diễn ra, với sự hiện diện của nhiều doanh nhân, đại diện doanh nghiệp tài trợ giải, đông đảo các vận động viên và hàng nghìn người hâm mộ môn thể thao cầu lông.

Xem thêm: Top 8 Quả Cầu Lông đáng lựa chọn nhất 2024 (belo.vn)

 

4. Giải cầu lông lãnh đạo thành phố Hà Nội mở rộng

Giải đấu dành cho các đội cầu lông thuộc các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành và lãnh đạo các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội. Trong khuôn khổ giải đấu, các vận động viên tham gia thi đấu ở 3  nội dung: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ ở 3 lứa tuổi khác nhau (từ 45 tuổi trở xuống, từ 46 đến 55 tuổi và từ 56 tuổi trở lên).

Điểm qua 5 giải cầu lông Hà Nội đáng chú ý nhất

Đến với Giải cầu lông lãnh đạo thành phố Hà Nội mở rộng, các đội đã đem tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, đoàn kết và hữu nghị. Trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu, các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều đường cầu đẹp mắt. Để thi đấu đạt thành tích cao nhất, các đơn vị đã tích cực luyện tập và làm tốt công tác chuẩn bị, mang đến những vận động viên có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tốt nhất thi đấu.

 

5. Giải cầu lông Hà Nội mở rộng tranh cúp Li-ning

Giải đấu được mở rộng thêm cho các tay vợt từ các tỉnh thành trên cả nước, không chỉ riêng cho các tay vợt Hà Nội. Bên cạnh nội dung phong trào, còn có nội dung nâng cao dành cho các tay vợt chuyên nghiệp giao lưu, cọ sát.

Giải quy tụ hơn 300 vận động viên đến từ 31 đoàn đại diện cho các quận huyện, cơ quan ban ngành của các tỉnh, thành phố: huyện Chương Mỹ, Phú Xuyên, Mê Linh, Quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm – Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, TP. HCM…

Điểm qua 5 giải cầu lông Hà Nội đáng chú ý nhất

 

Bên cạnh các giải lớn được tổ chức, người dân Thủ đô còn được thưởng thức cầu lông từ những giải đấu nhỏ do các Câu lạc bộ, Trường học hay các đơn vị địa phương tổ chức. Điều đó thể hiện lòng yêu mến thể thao đặc biệt dành cho bộ môn này của người dân Hà Nội.

 

Tham khảo:

Quả cầu lông OREIDE Z4 12 quả (belo.vn)

Vợt cầu lông chính hãng Fuwin, VS, Yonex, Victor, Proace chính hãng (belo.vn)

1999+ mẫu áo cầu lông nam nữ chính hãng giá rẻ giá chỉ từ 129k (belo.vn)

 

Nguồn trích dẫn:

thuonghieuvaphapluat.vn

hanoimoi.vn

thethao247.vn

quocphongthudo.vn

nguoihanoi.vn

Tin Liên Quan